web analytics
Chat
send query


Chuyến du lịch Phật giáo tại Ấn Độ và Nepal tại Bodh Gaya, Varanasi, Kushinagar và Lumbini

Vườn Lộc Uyển - Thành Xá Vệ- Lâm Tì Ni- Câu Thi Na- Thành Tỳ Xá Ly- Thành Tỳ Xá Ly-(Bồ Đề Đạo Tràng

 

Chuyến du lịch Phật giáo tại Ấn Độ và Nepal tại Bodh Gaya, Varanasi, Kushinagar và Lumbini

NGÀY 1: Đến Kolkata    
Đến sân bay quốc tế Kolkata, đoàn làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ. chào mừng bởi đại diện của chúng tôi  và sau đó bạn sẽ được chuyển đến Khách sạn. Đoàn ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn ở Kolkata.

 

NGÀY 02 : KOLKATA  -VARANASI (Vườn Lộc Uyển)

Sau bữa sáng tại khách sạn, bạn sẽ được chuyển đến sân bay để lên chuyến bay đến Varanasi. Sau khi đến nơi, bạn sẽ được đón và hỗ trợ tại sân bay bởi đại diện địa phương của chúng tôi và được chuyển đến khách sạn.

Chiều: Qúy Phật tử chiêm bái và ngồi thiền:

 • Vườn Lộc Uyển (Sarnath) - là nơi Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên sau khi Ngài Thành Đạo, bài “TỨ DIỆU ĐẾ” cho 05 anh em nhà Kiều Trần Như.

 

 • Tham quan Bảo tàng Sarnath, chiêm ngưỡng bảo vật và tìm hiểu về lịch sử của Ấn Độ và Phật Giáo
   

Tối: Qúy đoàn hành hương dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại Varanasi.

 

NGÀY 03:  VARANASI (Vườn Lộc Uyển) -SRAVASTI (Thành Xá Vệ) (330km)
Sáng: Quý đoàn hành hương làm thủ tục trả phòng khách sạn sớm và di chuyển lên tàu ngắm bình minh trên sông Hằng - chỉ một khoảnh khắc trên sông thôi, chúng ta cũng sẽ được chứng kiến Khổ đế - Sanh, Lão, Bệnh, Tử…

Đoàn Phật tử dùng bữa sáng và khởi hành đi Sravasti

Đây là kinh đô của nước Kosala (Kiều-tát-la), một trong sáu thành phố lớn và sầm uất bậc nhất vào thời Đức Phật. Ngày nay một số di tích vẫn còn, địa điểm đáng chú ý và nhiều người viếng thăm nhất, đó là:

 • Tháp Trưởng giả Cấp Cô Độ (Sudatta Anàthapindika) - Người có công rất lớn trong sứ mạng hành trì chánh pháp và cải tiến xã hội thời đức Phật trụ thế. Sự nhận định này chủ yếu nhằm vào vai trò và công trình cống hiến của ông về hai phương diện Ðạo và Ðời!
 • Tháp thờ Trưởng lão Vô Não (Angulimala) - Tôn giả Vô Não từ một người có tâm tàn ác giết người không gớm tay nhưng sau khi được đức Phật giáo hóa, Vô Não đã trở thành vị Tỳ kheo tu hành thành tựu thánh quả.
   

Trưa: Quý Phật tử dùng bữa trưa trên đường đi.
 

Tối: Đến Sravasti đoàn ăn tối, Quý Phật tử nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Sravasti.

 

NGÀY 04 : SRAVASTI (Thành Xá Vệ) -LUMBINI (Lâm Tì Ni) (235km)

Sáng: Sau bữa sáng Quý đoàn hành hương làm thủ tục trả phòng và khởi hành đi chiêm bái:

 • Rừng Thệ Đà hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara): nơi Đức Phật đã thuyết pháp tại đây cho tăng đoàn trong 24 mùa an cư kiết hạ.
 • Cây Bồ Đề Ananda: được trồng làm biểu tượng hiện thân của Đức Phật cho những Phật tử, cư sĩ đến đảnh lễ trong thời gian Đức Phật vắng mặt hay giảng pháp ở những nơi khác.
 • Thăm phế tháp Sudatta, được xây trên nền ngôi nhà ngài Cấp Cô Độc.
 • Phế tháp Angulimala (ngài Vô Não), nơi Angulimala được hỏa táng.

Trưa: Sau bữa trưa Quý Phật tử khởi hành đi Lâm Tì Ni (Lumbini)

Tối: Đến Lâm Tì Ni, Quý đoàn thọ trai tối , nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 05 : LUMBINI (Lâm Tì Ni) -KUSHINAGAR (Câu Thi Na) (165KM)

Sáng: Sau bữa sáng, Quý Phật tử trả phòng, chiêm bái và đảnh lễ tại:

 • Vườn Lâm Tì Ni - nơi Đức Phật đản sanh. Đoàn sẽ đảnh lễ tại 02 vị trí quan trọng nhất trong vườn là Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Ta đản sanh và trụ đá Vua A Dục.
 • Đền thờ Hoàng hậu Maya - được xây dựng cách nay gần 2600 năm, cách Kathmandu thủ đô Nepal khoảng 240km – là cái nôi của Phật giáo mô tả cảnh hoàng hậu Maya sinh thái tử Tất-đạt-đa (Đức Phật).

Quý đoàn hành hương thọ trai trưa và khởi hành về Câu Thi Na.

Tối: Đến Câu Thi Na (Kushinagar) Quý đoàn nhận phòng, ăn tối.

Nghỉ đêm tại Câu Thi Na.

 

NGÀY 06 : KUSHINAGAR (Câu Thi Na) - VAISHALY (Thành Tỳ Xá Ly) –RAJGIR ( Thành Vương Xá) (80KM)

Sáng: Quý đoàn hành hương dậy sớm làm thủ tục trả phòng khách sạn và di chuyển chiêm bái và đảnh lễ:

 • Tháp Trà Tì – Nơi làm lễ Trà tì Kim Thân của Đức Phật rồi Xá Lợi được chia thành 08 phần bằng nhau cho 8 quốc gia mộ đạo.
 • Đền Đại Niết Bàn nơi cách đây hơn 2554 năm khi Đức Phật nhập diệt, được xây tại thánh tích Câu Thi Na để tôn thờ xá lợi của Đức Phật, đồng thời để kỉ niệm nơi Đức Phật đã xả bỏ báo thân sanh diệt, an trú vào niết bàn bất diệt.

Trưa: Quý đoàn hành hương dùng bữa trưa xong tiếp tục chiêm bái:

 • Trụ đá vua A Dục Kolhua: là 1 khối đá sa thạch nguyên khối cao 6,7m với tượng Sư Tử trên đầu, quay mặt về hướng bắc, đánh dấu nơi Đức Phật giảng bài pháp cuối cùng, hàm chứa các nội dung nói đến chuyến đi vào cõi Niết Bàn của Người.
   
 • Quý đoàn tiếp tục đến thành phố Rajgir (Vương Xá thành), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ.
   

Tối: Qúy đoàn về đến Rajgir, dùng bữa tối, nhận phòng nghỉ ngơi.

 

 

NGÀY 7 :RAJGIR (Thành Vương Xá) -NALANDA -BODHGAYA (Bồ Đề Đạo Tràng)

Sáng: Sau khi ăn sáng, Quý đoàn Phật tử rời Rajgir, khởi hành đi tham quan:

 • Viện Đại học Nalanda: trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây là quê hương của ngài Xá Lợi Phất và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật.
 • Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta): một ngọn núi nhỏ như hình con kền kền tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa và cũng là nơi Đức Phật rất thích ngồi thiền mỗi ngày. Và đây là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật.

Trưa: Quý đoàn Phật tử cùng thọ trai sau đó viếng thăm:

 • Làng Sujata: cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km, đảnh lễ đền thờ Sujata để tỏ lòng tri ân đối với người đã cúng dường bát cháo sữa cho Thái Tử Tất Đạt Đa khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền.
 • Sông Ni Liên Thiền: nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo.
   

Sau đó, Quý đoàn di chuyển về Bodhgaya. Quý Phật tử dùng bữa tối và đảnh lễ Tháp Đại Giác chiêm ngưỡng tháp Đại Giác Ngộ và Cội Bồ Đề về đêm với ánh đèn lung linh, Quý Phật tử có thể ngồi thiềng và đọc kinh tại đây. Nghỉ ngơi tại Bodhgaya.

 

NGÀY 8 : BODHGAYA (Bồ Đè Đạo Tràng )

Sáng: Quý đoàn hành hương dùng điểm tâm. Quý Phật tử sắp xếp vào đảnh lễ Tháp Đại Giác cội Bồ Đề trước khi rời đất Phật.

 • Tháp Đại Giác: Là một trong Tứ Thánh Tích của Phật Giáo. Là nơi đánh dấu sự giác ngộ của Đức Phật Thích Ca.
 • Cội Bồ Đề: Nơi Thái tử Tất Đạt Đa đã ngồi thiền 49 ngày để đạt được đại giác ngộ. Trải qua hơn 2600 năm, cây Bồ Đề từng bị đốn hạ, rồi trồng lại nhiều lần, ngày nay hậu duệ của Cội Bồ Đề vẫn phát triển mạnh mẽ và vẫn không thay đổi so với vị trí ban đầu.

Quý đoàn tự do mua sắm các mặt hàng lưu niệm.

Trưa: Quý Phật tử dùm cơm tại nhà hàng, làm thủ tục trả phòng rồi ra sân bay quốc tế Gaya để bay về Việt Nam  với chuyến bay dự kiến của hãng hàng không Indigo Airlines đi Hồ Chí Minh (quá cảnh tại Kolkata)


Send Your Package Query